CÁC CHUYÊN MỤC
Liên kết website 


Liên kết web tiện ích 
Trực tuyến trên site 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
Thông tin cần biết 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tin chứng khoán
Quản trị Website 
 
Tin tức

KẾT QUẢ KÌ THI HSG 9 CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015-2016

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo năm học của Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh. Trong kỳ thi HSG khối 9 năm học 2015-2016, đội tuyển học sinh giỏi trường THCS Xuân Ninh có 27 em tham gia, với 39 lượt dự thi 8 môn (Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh) đã mang về thành tích đáng tự hào, khẳng định được vị trí dẫn đầu về công tác bồi dưỡng HSG của nhà trường trong toàn huyện.
Với 21 giải ở cả 8 môn đoàn dự thi đã đưa đội tuyển của trường đứng thứ nhất toàn huyện. Trong đó có có 4 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba, 12 giải KK. Tiêu biểu có các em: Nguyễn Thành đạt đạt giải nhất Vật lý; em Trương Thị Xuân giải nhất Địa lý; Nguyễn Thị Thanh Huyền giải nhất Sinh; em Ngô Thị Hà Bắc giải nhất môn Hóa; em Nguyễn Thị Thùy Dương giải nhì môn Anh và rất nhiều em đạt giải cao khác nữa….
Ngoài thành tích này các Thầy cô trong Hội đồng BD của nhà trường cũng mang về thành tích chung cho toàn cụm nam Quảng Ninh với tổng số 61/88 giải toàn huyện trong đó có 7 giải nhất; 12 giải nhì; 15 giải ba và 27 giải KK.
BBT.
Xem tiếp...

TRƯỜNG THCS XUÂN NINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KÌ THI CHỌN HSG 9 CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2014-2015

[28.01.2015 16:08]
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo năm học của phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh. Trong kỳ thi HSG khối 9 năm học 2014-2015, đội tuyển học sinh giỏi trường THCS Xuân Ninh có 73 em tham gia, với 87 lượt dự thi 8 môn (Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh), đã mang về thành tích đáng tự hào khẳng định được vị trí dẫn đầu về công tác bồi dưỡng HSG của nhà trường trong toàn huyện.
Với 80 giải ở cả 8 môn đoàn dự thi đã đưa đội tuyển của trường đứng thứ nhất toàn huyện. Trong đó có có 12 giải nhất, 18 giải nhì, 32 giải ba, 18 giải KK. Tiêu biểu có các em: Trần Văn Dũng đạt giải nhất Văn; Anh; Ngô Hoài Thu đạt giải Nhì Toán; giải nhất Hóa; Trần Trọng Nghĩa nhất Lý; giải ba Toán; em Nguyễn Mạnh Hùng; Nguyễn Đại Hải; Nguyễn Thị Hoài Thu giải nhất môn Sinh, em Trương Thị Tuyết Mai; Từ Thị Hồng Nhung giải nhất Địa, và rất nhiều em đạt giải cao khác nữa….
Với phương châm chỉ đạo “Tổ chức dạy học phân hóa đối tượng học sinh”. Các thầy cô giáo trực tiếp dạy bồi dưỡng đã không ngại khó khăn vất vả, tận tâm, tận lực đã dốc bầu tri thức cho đội tuyển để có thành công này.
Thành tích đạt được trong kỳ thi HSG huyện, là bước đầu tạo đà cho công tác bồi dưỡng HSG khối 9 tiếp tục tham dự kỳ thi HSG cấp tỉnh thời gian tới đạt kết quả cao.

BT: MĐ

[Đã đọc: 1171]

THÀNH CÔNG TỪ HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH THCS NĂM HỌC 2014-2015

[04.12.2014 09:14]
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015. Ngày 27/11/2014 Phòng GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp THCS. Tham gia Hội thi Trường THCS Xuân Ninh có 03 thí sinh dự thi. Tất cả các thí sinh được thử thách qua ba phần thi: Chào hỏi; Năng khiếu; Hùng biện. Kết quả ba em đều đạt giải trong đó có 02 giải Nhất gồm các em Nguyễn Thị Sông Hương lớp 9/2; Ngô Hoài Thu lớp 9/1 và em Nguyễn Thị Duy Khánh lớp 8/1 đạt giải ba.
Để đạt được những thành tích trên bên cạnh sự nỗ lực của các em học sinh chính là sự đầu tư hướng dẫn, bồi dưỡng của cô giáo Tống Thị Kim Hồng và cô Trường Thị Hoài; Nguyễn thị Hồng Hải. Sắp tới em Nguyễn Thị Sông Hương tiếp tục bồi dưỡng dự thi cấp tỉnh. Chúc cô và trò đạt thành tích cao trong kỳ thi này.


TĐM

[Đã đọc: 906]

THCS XUÂN NINH VỮNG BƯỚC ĐI LÊN TRONG NĂM HỌC 2013 - 2014

[27.08.2014 17:20]
TRƯỜNG THCS XUÂN NINH VỮNG BƯỚC ĐI LÊN TRONG NĂM HỌC 2013 - 2014
Năm học 2013 - 2014, Trường THCS Xuân Ninh đã thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “ Hai không ” và cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo ”,và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng năm học vừa qua nhà trường đã hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đảm bảo tính linh hoạt về hình thức dạy học, hình thức kiểm tra, đánh giá, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng hoạt động xã hội cho học sinh.
Thực hiện đúng quy định của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS, do Bộ GD&ĐT ban hành; tổ chức đủ số lần kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ, kiểm tra học kỳ cả lý thuyết và thực hành.
* Kết quả chất lượng hai mặt giáo dục:
Đạo đức: loại tốt, khá: 96,5% ( không có h/s xếp đạo đức yếu)
Văn hóa: loại giỏi: 31.0%; loại khá: 24.2%.
Thực hiện nghiêm túc quy trình BDHSG của nhà trường: Từ công tác tuyển chọn học sinh ở các môn bồi dưỡng, xây dựng chương trình, nội dung bồi dưỡng, quy trình bồi dưỡng giảng dạy, tài liệu bồi dưỡng, công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng, sử dụng kết quả kiểm định... đều được chỉ đạo thống nhất trong đội ngũ giáo viên. Vì vậy kết quả chất lượng HSG đạt và vượt chỉ chỉ nhà trường đề ra, cụ thể:
Tổng số học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp huyện, tỉnh, Quốc gia các bộ môn văn hóa là: 234 giải, trong đó:
HSG huyện: 181 giải; trong đó: 27 giải nhất; 45 giải nhì; 94 giải ba; 15 giải khuyến khích; HSG đạt giải nhất nhì cấp huyện tăng so với năm trước 22 giải.
HSG tỉnh: 53 giải; trong đó: 01 giải nhất; 12 giải nhì; 13 giải ba; 27 giải khuyến khích. HSG đạt giải nhất nhì cấp tỉnh tăng so với năm trước 06 giải.
Về đồng đội: Thi HSG cấp huyện khối 6,7,8,xếp thứ nhì, K9 xếp thứ nhất.
Chỉ đạo có hiệu quả mô hình bồi dưỡng học sinh năng khiếu bộ môn bóng chuyền. Vì vậy kết quả đạt được: Đội bóng chuyền Nam xếp thứ nhất.
Tham gia giải Điền kinh cấp huyện năm 2013 – 2014: Xếp giải khuyến khích toàn đoàn.
Đội ngũ CBGV có ý thức trách nhiệm đoàn kết, nhất trí, có kỉ cương nền nếp. CSVC đã được tăng trưởng, đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.
Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp có hiệu quả của Lãnh đạo phòng GD -ĐT Quảng Ninh, của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự đồng tình hỗ trợ có trách nhiệm của Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự đồng thuận của nhân dân. Năm học 2013 – 2014 Trường THCS Xuân Ninh tiếp tục đánh dấu bước phát triển đi lên với những đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Chi bộ Đảng tiếp tục được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Toàn trường có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến trong đó có: 12 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở; 01 đồng chí đạt CSTĐ cấp tỉnh, 01 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 đồng chí được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 2 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2013 – 2014 và nhiều cá nhân điển hình tiên tiến.
Điển hình trong số HSG: Khối 9: em Nguyễn Thị ngọc Anh, em Nguyễn Thị Thanh Bình, Khối 8: em Nguyễn Thành Đạt, em Trần Trọng Nghĩa; Khối 7 em Hoàng Trần Xuân Tiến; Khối 6 em Lê ThịThùy Dương... và nhiều em khác đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi HSG cấp huyện, tỉnh. Nhiều thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết trong công tác bồi dường HSG đạt kết quả cao như: Thầy giáo Nguyễn Đức Khăm, cô Trần Thị Mẫn, thầy Cái Viết Tình, cô Nguyễn Thị Thuận, cô Trần Thị Thúy, Cô Trần Thị Thanh Minh, cô Hoàng Thị Phương Lan, cô Nguyễn Thị Hồng Hải, thầy Trần Anh Tuấn, cô Trần Thị Hồng Lan…đã góp phần khẳng định chất lượng giảng dạy của nhà trường.
Phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Các hoạt động văn nghệ – TDTT của nhà trường trong năm học vừa qua đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhà trường đặc biệt quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức tốt các hoạt động từ thiện, tham gia giúp đỡ HS nghèo, HS gia đình chính sách phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, truyền thống nhà trường… Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm có nhiều thay đổi, khang trang hơn, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện.
Công tác xã hôi hóa giáo dục đi vào chiều sâu nhờ vậy huy động được sự đóng góp của các bậc cha mẹ HS nhằm cải thiện được điều kiện học tập, vui chơi, giải trí cho các em HS. Đạt được những thành quả tốt đẹp như hôm nay, trước hết phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất của UBND huyện, Phòng GD&ĐT, sự đùm bọc, đồng thuận của nhân dân địa phương. Kết quả đó còn thể hiện một quá trình vượt khó dạy tốt và vượt khó học tốt của tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường trong thời gian qua. Những thành quả đã đạt được sẽ làm nền tảng vững chắc cho mái trường THCS Xuân Ninh tiến lên những nấc thang cao hơn nữa, không ngừng nâng cao các tiêu chí của một trường đạt chuẩn quốc gia.
Tháng 8 năm 2014
BBT

[Đã đọc: 504]

TRƯỜNG THCS XUÂN NINH- ĐỊA CHỈ TIN CẬY VỀ CHẤT LƯỢNG HỌC SINH GIỎI Ở HUYỆN QUẢNG NINH

[20.05.2013 14:33]
TRƯỜNG THCS XUÂN NINH- ĐỊA CHỈ TIN CẬY
VỀ CHẤT LƯỢNG HỌC SINH GIỎI Ở HUYỆN QUẢNG NINH

Thực hiện các cuộc vận động, xây dựng các phong trào thi đua trong trường học, cùng với nâng cao chất lượng đại trà và quan tâm giáo dục thể chất, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, những năm qua chất lượng học sinh giỏi ở trường THCS Xuân Ninh thực sự được nâng cao, chiếm vị thế cao ở Ngành giáo dục Quảng Ninh tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.
Được tin, năm học 2012- 2013, trường THCS Xuân Ninh có 261 giải học sinh giỏi, trong đó, có 208 giải cấp huyện, 52 giải cấp tỉnh và 01 giải quốc gia, chúng tôi đã tìm về ngôi trường “Trọng điểm chất lượng cao” này để tìm hiểu. Thầy giáo Võ Doãn Duận- hiệu trưởng nhà trường cho biết “ Để có chất lượng học sinh giỏi đảm bảo theo yêu cầu đề ra, từ đầu năm học, lãnh đạo nhà trường sớm tổ chức tuyển chọn đội tuyển các môn ở các khối lớp và đầu tư giáo viên dạy bồi dưỡng. Ban giám hiệu chỉ đạo tổ giáo viên dạy bồi dưỡng phải dạy sâu theo chuyên đề của từng bộ môn, từng lớp và Ban giám hiệu thường xuyên kiểm tra góp ý, động viên. Mặt khác, nhà trường đầu tư mua sách tham khảo, sách nâng cao theo nhu cầu giảng dạy của giáo viên bồi dưỡng. Chỉ riêng loại sách này, năm học 2012- 2013, trường mua 528 bản sách với số tiền hơn 14 triệu đồng. Có sách tương đối đầy đủ, thầy và trò có điều kiện mượn sách để phục vụ cho dạy và học”. Đội ngũ giáo viên được bố trí dạy bồi dưỡng đã ổn định, nhiệt tình, có trách nhiệm cao. Những thầy giáo, cô giáo dạy lâu năm trong nghề có được nhiều kinh nghiệm dạy bồi dưỡng; những giáo viên còn trẻ có đầy nhiệt huyết, biết học hỏi những người đi trước, tìm tòi, sáng tạo và sử dụng công nghệ thông tin giỏi. Hơn nữa, trong từng năm học, lãnh đạo nhà trường chú trọng nhiều đến công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và ứng dung công nghệ thông tin trong dạy học cho đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên dạy học sinh giỏi nói riêng; tổ chức thao giảng, thực tập theo từng chuyên đề của các bộ môn. Nhờ vậy, năng lực giảng dạy của giáo viên ngày càng được nâng lên. Đến nay, trường có 16 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đây thực sự là nguồn để “dạy cái học sinh cần, không dạy cái thầy có”. Các thầy cô dạy bồi dưỡng đã không ngại khó khăn vất vã, tận tâm, tận lực và dốc bầu tri thức cho học sinh. Ngoài thời khóa biểu chính khóa, với cái tâm nghề nghiệp và vì chất lượng học sinh giỏi, các thầy giáo, cô giáo Nguyễn Đức Khăm, Trần Đại Nghĩa, Cái Viết Tình, Trần Minh Đức, Nguyễn Thị Thuận, Trần Thị Mẫn, Hồ Thị Kim Ngân, Trần Thị Thanh Minh, Diệp Minh Giao Quỳnh, Trương Thị Hoài, Phương Lan… đã không ngần ngại ngoài giờ làm việc, không tính toán thiệt hơn, vẫn tranh thủ dạy bồi dưỡng cho các em vào các ngày thứ 7, chủ nhật tại trường và dạy ngay tại nhà học sinh những lúc các em học nhóm, thảo luận nhóm. Trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên các bộ môn đã nắm bắt những mặt mạnh, điểm yếu về kiến thức mở rộng, nâng cao của từng học sinh để có biện pháp dạy phát huy mặt mạnh, giúp các em san lấp những điểm yếu về kiến thức và thường xuyên giữ mối liên lạc, thông tin hai chiều với phụ huynh học sinh.
Được tuyển chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của trường, các em học sinh đã thấy được vinh dự và trách nhiệm của bản thân, xác định đúng động cơ học tập, tích cực trong quá trình tiếp thu kiến thức mới. Theo hướng dẫn của giáo viên, học sinh biết tìm tòi, tư duy sáng tạo, giải quyết các vấn đề mà giáo viên đưa ra, giải bài tập bằng nhiều cách và tìm cách giải nhanh nhất, lập luận chặt chẽ nhất, đồng thời biết nhận xét, đánh giá cách trả lời hoặc bài làm của bạn… Quá trình được bồi dưỡng, học sinh ngày một nắm chắc kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao, tư duy sáng tạo khoa học. Có những học sinh, như Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Thị Ly Na, Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Trần Văn Dũng… hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nhưng các em vẫn biết khắc phục, vượt khó để theo học và vươn lên kịp bạn bè. Trong học tập, có những em không những học giỏi một môn, hai môn mà còn giỏi nhiều môn nên được nhà trường bố trí thời gian học, thời gian bồi dưỡng hợp lý. Ngoài thời gian học trên lớp, học sinh trường THCS Xuân Ninh nói chung và những học sinh được bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng đã tự giác học bài ở nhà, đặc biệt những em học sinh giỏi đã tổ chức học nhóm, giao lưu kiến thức, trao đổi phương pháp học và tìm nhiều cách giải bài tập nâng cao. Nhờ vậy, trong ba năm học vừa qua, thành tích học sinh giỏi của trường THCS Xuân Ninh đã vượt trội hơn hẵn các trường THCS trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Năm học 2010- 2011 trường đạt 137 giải, trong đó có 110 giải huyện và 27 giải tỉnh. Năm học 2011- 2012 đạt 261 giải, trong đó 203 giải huyện, 57 giải tỉnh và 01 giải quốc gia. Năm học 2012- 2013 đạt 261 giải, trong đó có 208 giải huyện, 52 giải tỉnh và 01 giải quốc gia. Điều đáng ghi nhận là trong số các em đạt giải, có những học sinh trong một năm học giành được nhiều giải. Năm học 2011- 2012, em Ngô Hoàng Thanh Quang đạt 9 giải học sinh giỏi lớp 9 các môn Toán, Vật Lý, Casio và giải Toán trên mạng. Trong đó, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, em giành 4 giải; tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh giành 4 giải: nhì Toán, ba Vật lý, ba Casio, nhì giải Toán trên mạng; và tại kỳ thi giải Toán trên mạng Internet cấp quốc gia, em Ngô Hoàng Thanh Quang đoạt Huy chương bạc. Cùng với Ngô Hoàng Thanh Quang, em Nguyễn Xuân Quý đạt 8 giải cũng các môn Toán, Vật Lý, Casio và giải Toán trên mạng; trong đó đạt 4 giải cấp huyện và 4 giải cấp tỉnh. Năm học này, cả 2 em đều học tại trường THPT chuyên của tỉnh và vẫn duy trì thành tích của những năm học ở trường THCS Xuân Ninh. Tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh ( hai em đều là học sinh lớp 10 thi vượt cấp lớp 11), em Nguyễn Xuân Quý đạt giải nhì và em Ngô Hoàng Thanh Quang đạt giải ba môn Toán. Năm học 2012- 2013, ngoài các giải cấp huyện, em Nguyễn Tuấn Dương thi đạt 3 giải cấp tỉnh, trong đó có giải nhì Toán 9. Em Nguyễn Văn Trọng Bằng đạt 4 giải cấp tỉnh. Em Nguyễn Thanh Tuân giải nhì giải Toán qua mạng cấp tỉnh và đoạt Huy chương bạc giải Toán qua mạng Internet cấp quốc gia. Ở lớp 8, em Nguyễn Thị Ngọc Anh đạt 3 giải: nhất Toán, nhất Vật Lý và ba Casio; em Trần Thị Hà Giang cũng đạt 3 giải: nhất Vật Lý, nhì Casio và ba Toán.
Có thể nói, 3 năm học vừa qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trường THCS Xuân Ninh. Năm học nào trường cũng có nhiều giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và trong học tập. Đây là thế mạnh, là kết quả tất yếu của một đội ngũ nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, thương yêu học sinh. Sau 49 năm phấn đấu, trường THCS Xuân Ninh ngày càng trưởng thành, khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục toàn diện nói chung và chất lượng học sinh giỏi nói riêng. Dẫu chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất trường lớp, phòng bộ môn, thiết bị dạy học, phòng làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên và kinh phí động viên giáo viên dạy bồi dưỡng nhưng đội ngũ thầy cô giáo ở đây luôn được học sinh mến phục, tin yêu, được các bậc phụ huynh đồng thuận, tin tưởng, cấp ủy và chính quyền địa phương quan tâm. Trường THCS Xuân Ninh hiện nay thực sự là địa chỉ tin cậy về chất lượng học sinh giỏi, học sinh đạt thành tích cao, xứng đáng với trường trọng điểm chất lượng cao mà Ngành giáo dục Quảng Ninh và huyện nhà đặt niềm tin.

THÁI TOẢN

[Đã đọc: 800]

Trường THCS Xuân Ninh viết tiếp truyền thống thi đua "Dạy tốt-học tốt"

[13.05.2013 08:56]
Thế là một năm học nữa sắp kết thúc, khi tiếng ve gọi hè dục giã dưới những tán bàng xanh mát, những chùm phượng vĩ đang đua nhau nở rộ đỏ rực cả một góc trời, cũng là lúc thầy trò trường Tôi đang háo hức, say sưa cho những tiết học cuối cùng chuẩn bị cho một mùa thi chất lượng cuối năm sắp tới. Cái nóng nực, hanh khô đầu hạ, cái bộn bề của bài vở cuối năm học chắc ai ai trong mỗi chúng tôi đều cảm thấy mệt lã. Thế nhưng khi nghĩ về trường, về lớp về học sinh về những gì mà tập thể thầy và trò chúng tôi gặt hái được trong năm học vừa qua bỗng thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản lạ. Sự mệt mỏi, nhọc nhằn lo âu dường như tan biến hết..
Nếu bạn có dịp về mảnh đất Xuân Ninh anh hùng và giàu đẹp, xin hãy ghé thăm trường THCS Xuân Ninh của chúng tôi. Ngôi trường khang trang ngước mặt nhìn cánh đồng lúa vàng ươm, thơm mùi lúa chín. Nơi đây ngày ngày ngân vang tiếng hát của lớp lớp đàn em thân yêu… và cũng chính nơi đây có một đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết đang viết tiếp truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường. Các thầy các cô thực sự là những kỷ sư tâm hồn , gieo mầm xanh cho những hạt giống của tương lai quê hương đất nước.
Như các bạn đã biết trường THCS Xuân Ninh ngoài nhiệm vụ chính là giáo dục toàn diện của nhà trường, trường còn đảm nhiệm thêm một nhiệm vụ quan trọng đó là “Trường trọng điểm bồi dưỡng học sinh giỏi của cụm Nam Quảng Ninh”. Vinh dự gắn liền với những khó khăn thách thức. Nhưng với sự đoàn kết quyết tâm, phần đấu.. tập thể sư phạm trường chúng tôi đã gặt hái được những thành công đáng tự hào.
Thành quả đầu tiên chúng tôi nói tới đây chính là: chất lượng học sinh giỏi.Với sự chỉ đạo sát sao, sáng tạo, tâm huyết, phù hợp của BGH nhà trường đã định hướng ngay từ đầu năm học, được tập thể thầy giáo và học sinh thực hiện một cách hiệu quả. Có thể khẳng định rằng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thực sự là một phong trào sôi nổi trong đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường. Những nỗ lực không ngừng của các đồng chí ở tổ bồi dưỡng HSG đã góp thành tích to lớn chung cho nền giáo dục xã Xuân Ninh nói riêng và huyện Quảng Ninh nói chung.
Năm học 2012-2013 Tổng số học sinh đạt giải cấp huyện là: 208 giải từ khối 6-9, xếp thứ nhất toàn đoàn.
Riêng khối 9 tham gia thi cấp huyện đạt 114 giải:
- Nhất 11 giải
- Nhì 12 giải
- Ba 63 giải
- KK 28 giải
Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt 52 giải :
- Nhất 01 giải
- Nhì 06 giải
- Ba 11 giải
- KK 34 giải
Những kết quả đáng mừng của các “anh chị” lớp 9 là động lực cho các em lớp sau nối tiếp thành công. Kỳ thi HSG 6-7-8 cấp Huyện vừa qua các em một lần nữa làm rạng danh cho tên trường, tên lớp với kết quả đáng tự hào cụ thể đạt được 94 giải:
- Nhất 14 giải
- Nhì 13 giải
- Ba 55 giải
- KK 12 giải
Có thể kể ra một số tấm gương học sinh đạt những kết quả cao trong năm học vừa qua như sau: Trọng Bằng, Tiến Thông, Thị Hào, Xuân Phượng, Thị Yên, Cẩm nhung, Ngọc Anh, Sông Hương, Trọng Nghĩa, Thu Trang, Văn Đạt, Mỹ Linh……
Nói đến thành quả học tập của học sinh không thể không nhắc đến những giáo viên âm thầm, nhiệt tình bồi dưỡng các em. Họ là những giáo viên không quản nắng mưa, khuya sớm (quên cả ngày nghỉ) từng ngày từng giờ bồi dưỡng kiến thức cho các em. Tiêu biểu có đ/c Tình, đ/c Tuấn, đ/c Minh, đ/c Ngân, đ/c Thuận, đ/c Mẫn và rất nhiều đồng chí nữa.
Song song với phong trào bồi dưỡng HSG thì việc nâng cao chất lượng đại trà và phù đạo học sinh yếu không kém phần sôi nổi. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm nằm trong kế hoạch của nhà trường ngay từ đầu năm học. Thông qua các tiết học, các đợt thi kiểm định trong năm học, giáo viên bộ môn trực tiếp phân loại đối tượng học sinh và từ đó có biện pháp dạy học cho phù hợp.. từng bước đưa chất lượng đại trà ngày một đi lên. Điển hình cho phong trào phụ đạo học sinh yếu, kém có những đồng chí sau: đ/c Hoài, đ/c Nhi, đ/c Lan, đ/c Chanh…
Khi nhắc tới những mặt mạnh của trường chúng tôi không thể không nhắc đến phong trào giáo dục thể chất của nhà trường. Các em không chỉ học giỏi các môn văn hóa mà các bộ môn năng khiếu cũng đạt kết quả khá cao. Điều đó thể hiện qua những con số ấn tượng, những thành tích xuất sắc mà các em dành được trong các hội thi điền kinh và các môn thể thao mở rộng do ngành GD & ĐT tổ chức. Các em đã để lại cho khán giả những giây phút thăng hoa với những pha đánh cầu và cứu bóng thật gay cấn và đẹp mắt, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ .
Kết quả đạt được : - Nhất bóng chuyền Nam, nhì bóng chuyền Nữ.
- Cá nhân: 4giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba.
Tất cả các giáo viên trong nhà trường đều nêu cao vai trò và trách nhiệm của bản thân trong mọi hoạt động đã góp phần đưa trường THCS Xuân Ninh ngày càng vững bước đi lên xứng đáng là ngọn cờ đầu của giáo dục huyện nhà, tạo được niềm tin trong học sinh và phụ huynh.
Tin tưởng trong thời gian tới tập thể thầy và trò THCS Xuân Ninh sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa, vững vàng tiếp bước đi lên trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.BBT:

[Đã đọc: 1022]
Xem tiếp...

KẾT QUẢ THI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG HSG 6,7,8 LẦN II NĂM HỌC 2012-2013

[02.02.2013 09:13]
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo công tác BD HSG khối 6,7,8 năm học 2012-2013. Từ ngày 28/01-03/01/2013 trường THCS Xuân Ninh tổ chức thi kiểm định chất lượng các đội tuyển HSG khối 6,7,8. Kết quả thi đã đánh giá được chất lượng học tập của các đội tuyển nhằm giúp các em nhìn nhận lại kết quả rèn luyện của bản thân. Từ đó tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đồng thời điều chỉnh và rút kinh nghiệm kịp thời cho công tác học BD giai đoạn tiếp theo (kết quả cụ thể xem ở phần tra cứu điểm thi)

[Đã đọc: 1205]

TRƯỜNG THCS XUÂN NINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KÌ THI CHỌN HSG 9 CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2012-2013

[24.01.2013 08:54]
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo năm học của phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh. Trong kỳ thi HSG khối 9 năm học 2012-2013, đội tuyển học sinh giỏi trường THCS Xuân Ninh có 67 em tham gia, với 107 lượt dự thi 10 môn (Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học, Casio), đã mang về thành tích đáng tự hào khẳng định được vị trí dẫn đầu về công tác bồi dưỡng HSG của nhà trường trong toàn huyện.
Với 93 giải ở cả 10 môn đoàn dự thi đã đưa đội tuyển của trường đứng thứ 1 toàn huyện. Trong đó có có 10 giải nhất, 10 giải nhì, 50 giải ba, 23 giải KK. Tiêu biểu có các em: Nguyễn Văn Trọng Bằng đạt giải nhất Casio; Toán; giải ba Vật lý. Võ Tiến Thông đạt giải Nhì Vật lý ; giải ba toán và casio ; giải KK Tin . em Huỳnh Thị Yên, em Hoàng Thị Thanh Huyền và em Trần Xuân Phượng giải nhất môn Sinh, em Đặng Thị Hào giải nhất Địa, và rất nhiều em đạt giải cao khác nữa….

Với phương châm chỉ đạo “Tổ chức dạy học phân hóa đối tượng học sinh; dạy cái học sinh cần, không dạy cái thầy có”. Các thầy cô giáo trực tiếp dạy bồi dưỡng đã không ngại khó khăn vất vả, tận tâm, tận lực đã dốc bầu tri thức cho đội tuyển để có thành công này.

Với thành tích đạt được trong kỳ thi HSG huyện, là bước đầu tạo đà cho công tác bồi dưỡng HSG khối 9 tiếp tục tham dự kỳ thi HSG cấp tỉnh thời gian tới đạt kết quả cao.

[Đã đọc: 1121]
Xem tiếp...

SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2012-2013

[23.01.2013 08:27]
Thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2012-2013 của Phòng GD-ĐT Quảng Ninh;Nghị quyết Hội nghị CBVC nhà trường, trường THCS Xuân Ninh đã bám sát nhiệm vụ năm học của ngành, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách hoàn thành chương trình HKI với những kết quả cụ thể sau:
1. Chất lượng hai mặt giáo dục.

Với phương châm: Kỉ cương nghiêm, chất luợng thật, mục tiêu ưu tiên là nâng cao chất lượng toàn diện. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động: “Hai không” đồng thời tăng cường kiểm tra để từng bước đánh giá đúng thực chất chất lượng học sinh, ngoài trách nhiệm dạy chữ, truyền đạt tri thức, kỹ năng cho học sinh, nhà trường luôn quan tâm đến mọi hoạt động giáo dục rèn luyện học sinh để các em phát triển một cách toàn diện. Qua học tập trên lớp cũng như các sinh hoạt tập thể, cùng với sự tận tuỵ ân cần bảo ban đối với các em của tập thể các thầy, cô giáo đã góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh, đối với học sinh chậm tiến, học sinh cá biệt đã được thầy cô quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình – nhà trường để dìu dắt các em, do đó nhiều em đã dần dần tiến bộ. Đại bộ phận học sinh đều chăm ngoan lễ phép cầu mong tiến bộ, sống trung thực giản dị, không ăn chơi đua đòi. Hầu hết các em đã ý thức tự giác học tập thi đua lẫn nhau và đạt kết quả học tập cao trong học kì I như ở khối 6: Nhật Tân; Thu Trang; Kiều Trinh; Duy Khánh; Mỹ Linh; Thành Đạt...Khối 7 có em Trọng Nghĩa, Văn Dũng, Sông Hương... Khối 8 các em: Cẩm Nhung; Ngoc Anh; Hà Giang; Thanh Bình; Đình Dũng... Khối 9 các em: Trọng Bằng; Tiến Thông; Hà Duy; Tuấn Anh; Quỳnh Anh...
Kết quả trong học kỳ I:
* Về chất lượng van hóa: Toàn trường có: 90 học sinh đạt danh hiệu HSG(20,1%); 166 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến(37,1%).
Tuy vậy: Một số học sinh còn thờ ơ với học tập vì vậy không nắm được kiến thức cơ bản, dẫn đến kết quả xếp loại học lực yếu trong HKI với tỉ lệ yếu, kém là 10,3 %. Một số học sinh còn tự do tuỳ tiện chưa ghép mình vào khuôn khổ của tập thể thiếu sự tự giác vươn lên, một số em còn vi phạm nội qui, như đốt pháo, nói tục..v..v...
* Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi:

Ngay từ đầu năm nhà trường đã thành lập đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa khối 6;7;8;9 và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng. Nhiều em trong các đội tuyển đã tích cực BD, tự học, tự nghiên cứu tài liệu, sách tham khảo vì vậy bước đầu đã khẳng định được khả năng của mình được thầy cô giáo dạy BD ghi nhận. Trong học kì I có 7 em dự thi học sinh giỏi cấp huyện môn Casio 9 thì có 7 em đạt giải. Đội tuyển học sinh giỏi khối 9 dự thi HSG cấp huyện có 100 lượt dự thi đạt giải 86 lượt; trong đó có 9 giải nhất, 10 giải nhì, 49 giải ba, 18 giải KK. Tiêu biểu có các em: Nguyễn Văn Trọng Bằng đạt giải nhất Casio; Toán; giải ba Vật lý. Võ Tiến Thông đạt giải Nhì Vật lý ; giải ba toán ; casio ; giải KK Tin . em Huỳnh Thị Yên giải nhất Sinh , em Đặng Thị Hào giải nhất Địa , em Trần Xuân Phượng giải nhất Sinh ... và nhiều em đạt giải cao khác nữa.

2. Hoạt động tập thể.
Nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động thông qua hoạt động NGLL nhằm tuyên truyền ý nghĩa các ngày truyền thống trong năm như ngày 20/10; 20/11; 22/12 và phát huy phong trào VN ở các lớp.
Công tác giáo dục thể chất được chú trọng rèn luyện để học sinh có thể lực tốt phục vụ cho học tập và hoạt động. Đội bóng chuyền nam, nữ đạt giải nhất giải Điền kinh, Cờ vua và các môn thể thao mỡ rộng cấp cụm
Hoạt động Đội thực sự là bề nổi của trường. Liên Đội thực hiện đầy đủ các chương trình hoạt động của trường do Hội đồng Đội triển khai. Đã tổ chức nhiều cuộc thi như: thi văn nghệ - báo tường - vỡ sạch chữ đẹp và tổ chức một số chương trình hoạt động như ngoại khoá “về hình ảnh anh bộ đội” nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, thi “Rung Chuông Vàng”…Thông qua các hoạt động đã chọn ra những cá nhân và tập thể tiêu biêu.
Như vậy, nữa chặng đường của năm học 2012-2013 đã đi qua. Bên cạnh những thành tích đã đạt được của các em học sinh vẫn còn những hạn chế nhất định. Thầy và trò trường THCS Xuân Ninh sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được những bước tiến vững chắc trong HKII và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012-2013.


BBT

[Đã đọc: 688]

Một vài hình ảnh về buổi thăm và tặng quà của đồng chí Trần Hải Châu TUV- Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh tại trường THCS Xuân Ninh.

[03.11.2012 09:41]
Một vài hình ảnh về buổi thăm và tặng quà của đồng chí Trần Hải Châu TUV - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh tại trường THCS Xuân Ninh.

[Đã đọc: 630]
Xem tiếp...

Trường THCS Xuân Ninh những bước tiến tạo đà cho năm học mới

[08.10.2012 09:33]
Trường THCS Xuân Ninh nằm trên địa bàn vùng nam huyện Quảng Ninh
[Đã đọc: 529]
Xem tiếp...

Hình ảnh khai giảng năm học 2012 - 2013

[05.09.2012 09:02]
Hình ảnh lễ khai giảng năm học 2012 - 2013. Trương THCS Xuân Ninh

[Đã đọc: 912]
Xem tiếp...

Kỳ thi thử tuyển sinh vào lớp 10 -THPT Năm học 2012-2013.

[27.06.2012 09:10]
Ngày 22/6/2012 trường THCS Xuân Ninh tổ chức kỳ thi thử tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Tham gia kỳ thi thử có 181 học sinh khối 9 năm học 2011-2012 được chia thành 8 phòng thi. Học sinh được làm bài trên 9 mã đề thi/ba môn thi, nội dung đề thi bám sát theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm học 2012-2013.
[Đã đọc: 731]
Xem tiếp...

Kết quả công tác BD HSG Năm học 2011-2012

[22.06.2012 10:10]
Năm học 2011- 2012 là năm học thứ 2 toàn ngành thi đua thực hiện thắng lợi, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 22/8/2011 của BCH Đảng bộ Huyện về phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2015 trong đó có nhiệm vụ xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao tại cụm nam Quảng Ninh là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và các em học sinh. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhà trường đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bồi dưỡng HSG năm học 2011-2012 với những kết quả như sau.

[Đã đọc: 710]
Xem tiếp...

Những thành tích đáng tự hào của Thầy và Trò Trường THCS Xuân Ninh tại Hội khỏe phù đổng huyện năm học 2011-2012.

[02.02.2012 14:59]
Trong ba ngày từ ngày 10-12/01/2012. Đội tuyển học sinh năng khiếu Trường THCS Xuân Ninh ra quân tham gia hội khỏe phù đổng cấp huyện năm học 2011-2012 đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

[Đã đọc: 927]
Xem tiếp...

Kết quả kỳ thi HSG lớp 9 cấp huyện. Năm học 2011-2012

[19.01.2012 14:22]
Ngày 13,14/01/2012 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 năm học 2011- 2012.
[Đã đọc: 3161]
Xem tiếp...

Chuyển đến trang 1, 2  [sau]

Văn bản mới 
Tài nguyên 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 
LỊCH THỜI GIAN 
Tháng
Năm 
Thăm dò dư luận 
Bạn đánh giá thế nào về Website này?

 Tuyệt vời
 Thông tin đa dạng
 Bình thường
 Chưa phù hợpKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 224
Thảo luận: 0
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 
Bản quyền © 2011: TRƯỜNG THCS XUÂN NINH
Địa chỉ: Xã Xuân Ninh - Huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3936262
Website: www.thcsxuanninh.edu.vn - Email: thcsxuanninhquangninh@gmail.com